Malt - Heilhveitibollur
Bakaðir á gata bökunarplötu í Millennium Multi bökunarformi formi.
Multiformið er stillt fyrir þessi stykki þannig að hvert bil er 9 x 11 cm.
Auðvitað er líka hægt að baka á venjulegri bökunarplötu.
Hráefni:
175 gr Manitoba hveiti
100 gr heilhveiti
5 gr salt
6 gr Optimax bökunarensím (má sleppa)
11 súrdduft (má sleppa)
6 g þurrger
185 ml malt
Rifin ostur á toppinn
Aðferðin:
Setjið maltið í skálina
Blandið öllum þurrefnum saman og setjið í skálina
Hnoðið saman í vél á hægum hraða þar til deigið er slétt og sveigjanlegt.
Látið deigið hvíla í um 15 mínútur.
Skiptið í 6 x80 gr stykki
Látið sykkin hvíla undir plastfilmu í sirka 15 mínútur.
Móta hvert stykki í klúlu, setj á pölutuna og ost yfir
Látið hefast í 45 mín í gufuofni(35c) eða með heitt vatnsfat undir og plastbox yfir.
Setja ofninn á 230c blástur og láta bollurnar vera í ofninum á meðan hann hitnar þegar ofninn er orðin 230 c þá er lækkað í 200. Bakið í sirka 20-22 mínútur(samtals tími í ofninum 20-22 mín innifelur tímann sem ofnin er að hitna)
Skrá athugasemd
This site is protected by hCaptcha and the hCaptcha Privacy Policy and Terms of Service apply.