Uppskriftir

Ef þú prufar þessar uppskriftir þætti mér gaman að heyra hvað þér finnst! Taggaðu mig á instagram @Grilldrottningin :)

Ciabatta - brauð
Brauð

Ciabatta - brauð

Hráefni   350 gr vatn 5 gr ger (miðað við 5 tíma hefun,  líka hægt að nota 3 – 4 gr og láta hefast yfir nótt) 6 gr sykur 8 gr salt 400 gr Hveiti, Manitoba eða brauðhveiti 20 gr Hveitisúr 10 gr Böku...

BrauðManitoba - langbrauð

Manitoba - langbrauð

Hráefni:366 gr Manitoba hveiti7 gr salt8 gr Optimax bökunarensím 14 gr hveitisúrduft8 gr þurrger 8 gr olía230 ml af vatniBirkikorn á toppinnAðferð:Blandið öllum þurrefnunum saman í skál Setjið  vat...

BrauðSamlokubrauð - hvítt

Samlokubrauð - hvítt

Hráefni:380 g Manitoba hveiti6 gr salt8 gr Optimax bökunarensím 15 gr hveitisúr5 gr þurrger 55 gr Olía220 ml af vatnAðferð:Setjið öll þurrefnin í hrærivélarskál og blandið þeim vel saman.Bætið vatn...

BrauðJapanskt mjólkurbrauð

Japanskt mjólkurbrauð

Sjóðið Roux Setjið 125gr af vatni og 25gr Manitoba hveiti í pott og sjóðið á meðal hita í sirka 3 mínútur og hrærið stanslaust í á meðan. Hráefni 400 gr Manitoba hveiti 9 gr Optimax Bökunar ensím 2...

BrauðSúpubrauð

Súpubrauð

Súpubrauð bakað í fjölformi stillt á 5,5 cm x 27 cm.   Hráefni: 275 gr Manitoba hveiti 5 gr salt 6 gr Optimax bökunarensím  11 gr hveitisúrduft  6 gr þurrger 6 gr olía  180 ml af vatni Aðferð: S...

BrauðNormalbrauð

Normalbrauð

530 gr sigtimjöl 225 gr hveiti 28 gr hveitisúrduft 16 gr salt 5 gr þurger 540 ml vatn Hnoðaða saman og skipt í 2 600 gr bita.  Afgangurinn er flattur út til að nota í hliðarnar á frominu.  Smyrja f...