Brauð

Kornbrauð

Kornbrauð

 

Kornbrauð

450 gr Manitoba hveiti,
100 gr Heilhveiti,
30 gr haframjöl,
60 gr 5 korna blanda,
11 gr Optimax bökunarenzym,
22 gr hveitisúr,
12 gr þurrger,
12 gr Olia,
380 gr volgt vatn.
Hnoða í 12 mínútur, Láta hvíla í 15 mínútur, forma í brauð. Láta hefast undir gufu í 45 mín. Setja ofninn á 230 með blæstri og helst gufu(eða setja form með sjóðandi vatni í botnin á ofninum) þegar ofninn kominn í 230 lækka þá í 200. Látið bakast í 35 mín með tímanum sem ofnin er að hitna. Hleypa gufunni út þegar sirka 10 mín er eftir af tímanum.

Lesa áfram

Pítubrauð

Skrá athugasemd

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.