Brauð

Ciabatta - brauð

Ciabatta - brauð

Hráefni

 

350 gr vatn

5 gr ger (miðað við 5 tíma hefun,  líka hægt að nota 3 – 4 gr og láta hefast yfir nótt)

6 gr sykur

8 gr salt

400 gr Hveiti, Manitoba eða brauðhveiti

20 gr Hveitisúr

10 gr Bökunarensím

 

Aðferð:

Hrærið öllum hráfenum saman, og látið síðan hefast í 5 tíma.  Eftir hefun hellið þið deiginu á hveiti þakið borðið.  Gott er að nota deig skrapara til að fletta bretta upp á deigið nokkrum sinnum til að fá meiri spennu í það. Getið séð þetta á instagram hjá Grilldrottningunni.

Skiptið síðan í 6 – 8 kúlur og brerið Olivuolíu ofan á þær.

 

Hitið ofnin í 300 gráður,  275 er líka í lagi.  

Ég hitaði ofninn með pizzasteini inn í og baka brauðið á honum.

Bakið síðan í 14 mínútur

 

 

Lesa áfram

Pizzabotnar - lengri hefunartími
Fiski taco

Skrá athugasemd

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.