Hráefni:
550 gr Hveiti (ég nota manitoba)
9 gr salt
11 gr Optimax Baking Enzymes
22 gr hveitisúr
10 gr þurrger
25 gr sykur
30 g rmjúkt smjör
1 egg
300 ml köld mjólk
Sesamfræ til að setja ofan á.
Aðferð:
Setjið öll þurrefnin í skál og hrærið vel saman
Bætið við mjólkinni og egginu blandið saman á lágum hraða.
Bætið mjúku smjörinu út í í litlum bútum.
Hnoðið á lágum hraða þar til deigið er slétt og teygjanlegt.
Látið deigið hvíla - þakið filmu í u.þ.b. 45 mínútur.
Vigtið í 110 gr stykki - það gera 9 stykki.
Látið deigið hvíla - þakið filmu í u.þ.b. 15 mínútur. Búðu til bollu úr hverju stykki og
dýfið bollunum í skál með sesamfræjum.
Setjið bollurnar á bökunarplötu klædda bökunarpappír.
Þrýstu bollunum niður með höndunum þannig þær verði alveg flatar
Nú þarf deigið að hefast og bakast - í hefðbundnum ofni eða gufuofni - sjá hér að neðan.
Svona hefa ég og baka í venjulegum ofni:
Setjið plötuna undir plastkassa ásamt skál með sjóðandi vatni í 45 mínútur.
Bakið síðan í ca. 12 - 14 mínútur í upphituðum ofni (200 gráður yfir/undirhita).
Svona hefa ég og baka í gufuofni:
Settu nú bökunarplötuna þína á miðgrindina í ofninum og láttu bollurnar hefast við gufu á (35 gráður) í 45 mínútur.
Þegar hefunarprógramminu er lokið skaltu hækka hitann í ofninum í 200 gráður (yfir-/undirhiti). Látið bollurnar standa í ofninum á meðan hitinn er að hækka.
Bakið nú í ca. 22 mínútur (þ.m.t. tíminn þegar hitinn er að hækka).
Látið brauðin kólna á grind.
Skrá athugasemd
This site is protected by hCaptcha and the hCaptcha Privacy Policy and Terms of Service apply.