Brauð

Hamborgarabrauð

Hamborgarabrauð

Hráefni:

550 gr Hveiti (ég nota manitoba)
9 gr salt
11 gr Optimax Baking Enzymes 
22 gr hveitisúr 
10 gr þurrger 
25 gr sykur
30 g rmjúkt smjör
1 egg
300 ml köld mjólk
Sesamfræ til að setja ofan á.


Aðferð:
Setjið öll þurrefnin í skál og hrærið vel saman
Bætið við mjólkinni og egginu blandið saman á lágum hraða.
Bætið mjúku smjörinu út í í litlum bútum.
Hnoðið á lágum hraða þar til deigið er slétt og teygjanlegt.
Látið deigið hvíla - þakið filmu í u.þ.b. 45 mínútur.
Vigtið  í 110 gr stykki - það gera 9 stykki.
Látið deigið hvíla - þakið filmu í u.þ.b. 15 mínútur.  Búðu til bollu úr hverju stykki og
dýfið bollunum í skál með sesamfræjum.
Setjið bollurnar á bökunarplötu klædda bökunarpappír.
Þrýstu bollunum niður með höndunum þannig þær verði alveg flatar
Nú þarf deigið að hefast og bakast - í hefðbundnum ofni eða gufuofni - sjá hér að neðan.

Svona hefa ég og baka í venjulegum ofni:
Setjið plötuna undir plastkassa ásamt skál með sjóðandi vatni í 45 mínútur.
Bakið síðan í ca. 12 - 14 mínútur í upphituðum ofni (200 gráður yfir/undirhita).

Svona hefa ég og baka í gufuofni:
Settu nú bökunarplötuna þína á miðgrindina í ofninum og láttu bollurnar hefast við gufu á (35 gráður) í 45 mínútur.
Þegar hefunarprógramminu er lokið skaltu hækka hitann í ofninum í 200 gráður (yfir-/undirhiti). Látið bollurnar standa í ofninum á meðan hitinn er að hækka.
Bakið nú í ca. 22 mínútur (þ.m.t. tíminn þegar hitinn  er að hækka).

Látið brauðin kólna á grind.

Lesa áfram

Kjúklingabringur í hoisin marineringu

Skrá athugasemd

This site is protected by hCaptcha and the hCaptcha Privacy Policy and Terms of Service apply.