Langbrauð með hvítlauk og sólþurkuðum tómötum.
Hráefni:
225 g Manitoba hveiti
50 g heilhveiti
5 g salt
6 g Optimax bökunarensím
11 g hveitisúr
10 g hvítlauksduft
6 g þurrger
6 g Olia
175 ml af vatni
3 msk sólþurkaðir tómatar(saxaðir)
Svona ferðu að:
Setjið öll þurrefnin í skál og blandið vel saman.
Setjið vatn og og olíu í hrærivélarskálina og bætið síðans þurrefnunum út í.
Að lokum setið þið söxuðu tómatana út í.
Hnoðið saman í vél á hægum hraða þar til deigið er slétt og sveigjanlegt.
Látið deigið hvíla í 15 mínútur í hrærivélarskálinni.
Teygðu og brettu deigið nokkrum sinnum
Myndið kúlu úr deiginu.
Vigtið nú þrjú stykki af sirka 180 gr hvert.
Látið stykkin hvíla undir plasti í ca. 15 mínútur.
Mótaðu hvern bita í langbrauð.
Skerið í lengjurnar og setjið á hölubökunarplötuna eða venjulega plötu með bökunarpappír. Ég mæli með að nota holuplötu.
Nú þarf brauðið að hefast
Í gufuofni við (35 gráður) í 40 mínútur. Eða setja t.d. í plastkassa með sjóðandi vatni undir.
Þegar hefun er lokið er opfninn settur í 200 gráður (heitt loft) með gufu - hafðu langbrauðin í ofninum meðan á upphitun stendur.
Bakið nú ca. 33 mínútur með gufu (þ.m.t. tíminn þegar hitastigið er að hækka).
Að öðrum kosti er hægt að baka í 17 - 20 mínútur í upphituðum ofni (200 gráður (blástur) og setja mót með sjóðandi vatni neðst í ofninn.
- Munið að hleypa gufu út úr ofninum 5 - 10 mínútum áður en brauðið er búið að bakast.
Skrá athugasemd
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.