Brauð

Manitoba - langbrauð

Manitoba - langbrauð

Hráefni:
366 gr Manitoba hveiti
7 gr salt
8 gr Optimax bökunarensím 
14 gr hveitisúrduft
8 gr þurrger 
8 gr olía
230 ml af vatni
Birkikorn á toppinn

Aðferð:
Blandið öllum þurrefnunum saman í skál 
Setjið  vatn og olíu í hrærivélarkálina.

Hellið þurrefnubum út í hrærivélarskálina.
Hnoðið saman í hrærivél á hægum hraða þar til deigið verður slétt og sveigjanleg sirka 10 - 15 mínútur
Látið deigið hvíla í 15 mínútur í hrærivélarskálinni með loki yfir/eða filmu.
Teygðu og brettu deigið saman nokkrum sinnum.
Myndið kúlu úr deiginu.
Skiptið deginu í 4 jafna búta.
Mótaðu hvern bút í lengju
Bleitið toppinn á hverri lengju með vatni og stráið blöndu af birki yfir.
Skerðu 3 skurði í hvert brauð.
Settu lengjurnar þínar í formið þitt
Settu formið í ofninn og láttu lengjurnar hefast sér í gufu á hefunarkerfi (35 gráður) í 40 mínútur.
Ef þú ert ekki með gufu ofn: er hægt að láta brauðin hefast t.d. í plast kassa með heitri vatnskál inni í, eða jafnvel bara inni í uppþvottavélinni með heitri skál af vatni í botninum
Þegar hefun er lokið, hækkið hitann í ofninum í 200 gráður (blástur) með gufu - látið lengjurnar vera í ofninum á meðan á upphitun stendur.
Bakið nú ca. 33-35 mínútur með gufu (þ.m.t. tíminn þegar hitastigið er hækkað).
Að öðrum kosti er hægt að baka í 15 - 17 mínútur í upphituðum ofni (200 gráður og blástur)
Munið að hleypa gufu út úr ofninum 5 - 10 mínútum áður en brauðið er búnið að bakast.

Ef einhverjara spurningar varðandi aðferðir eða uppskriftina endilega hafðu þá samband.

Lesa áfram

Samlokubrauð - hvítt
Pizzabotnar - lengri hefunartími

Skrá athugasemd

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.