Brauð

Pretzel

Pretzel

Pretzel

230 ml volgt vatn

12 gr þurrger

500 gr hveiti

22 gr súrduft(hvede-sur)

11 gr Bageenzymer

1 tsk sykur

2 tsk salt

60 gr mjúkt smjör

 Aðferð:

Gerið sett út í volgt vatnið og hrært saman, látið bíða í 10 mín

Þurrfefnin sett út í

Hrært saman og síðan mjúku smjörinu bætt við

Hnoða í sirka 10 - 15 mín þangað til deigið er mjúkt

Láta svo deigið hvíla í 30 mín

Skipta deginu í 12 jafna parta

Rúlla hverjum parti upp, ekki setja hveiti á borðið.

Hver lengja má ekki vera styttri en 50 cm

Búa til slaufur og setja á bökunarplötu.  Það kom mikið betur út að nota bökunarplötu með holum.  Pretzel-in urðu með skemmtilegri áferð og bragð betri. Geyma í ískáp í sirka klukkutíma.  Ekki breiða yfir.

Þau sem eru hægramegin á myndini voru bökuð á gataplötu en þau sem eru vinstramegin voru bökuð á venjulegri plötu með bökunarpappír.

Setja vatn í pott 8 bolla og láta suðuna koma upp.  Hella síðan 1/2 bolla af matarsóda út í vatnið.

Baðið pretzel í vatninu, ekki hafa það lengur en 10 sekúndur ofan í.

Skera aðeins í þær og strá salti yfir

Baka við 200 gráður í 15 - 20. mínútur

Lesa áfram

Pítubrauð
Smoked pulled chicken taco

Skrá athugasemd

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.