Brauð

Súpubrauð

Súpubrauð

Súpubrauð bakað í fjölformi stillt á 5,5 cm x 27 cm. 

 Hráefni:

275 gr Manitoba hveiti

5 gr salt

6 gr Optimax bökunarensím 

11 gr hveitisúrduft 

6 gr þurrger

6 gr olía 

180 ml af vatni

Aðferð:

Setjið vatn og olíu í hrærivélarskálina. 

Vigtið þurrefnin og hrærið þeim saman.  Bætið þeim síðan í hrærivélarskálina. Látið hnoðast í sirka 10 mínútur.  Látið síðan deigið hvíla í 15 mínútur

Teygðu og brettu deigið saman nokkrum sinnum.

Vigtið ca 160 gr stykki (3 stykki). Látið bitana hvíla - þakið filmu í um það bil 15 mínútur. Rúllaðu bitunum eins og pylsu sem passar í gatið í forminu.

Gerðu 3 skurði í hvert brauð. og setjið síðan í formið og látð hefast undir gufu eða í gufu ofni í 45 mín á 35 gráðum. 

Bakið nú í 18 - 22 mínútur í upphituðum ofni með gufu (200 gráðu heitt loft). Munið að hleypa gufu út úr ofninum 5 - 10 mínútum áður en brauðin eru búnir að bakast. 

Látið brauðin kólna á grind

Lesa áfram

Marineruð lönguspjót
Grilluð hörpuskel og kúrbítur

Skrá athugasemd

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.